Logo for baiviet32.com

Chồng già vợ trẻ có… là tiên?

Posted: 22.6.2012 | Đọc: 20 | Bình: 0

Bài liên quan Chồng già vợ trẻ có… là tiên? hoặc tương tự:

Chồng già vợ trẻ có… là tiên?

Chị A. Thư (Q. Bình Thạnh, TP. HCM) mới 33 tuổi nhưng con trai đầu của chị đã sắp sửa vào lớp 8, còn chồng chị cũng ngấp nghé ngưỡng cửa 60. Lập gia đình khi còn khá trẻ, việc chị lấy anh bị gia đình phản đối gay gắt vì anh lúc ấy là bộ đội lại ngoài bốn mươi tuổi, tính tình nhút nhát, ít nói.

Nhớ lại quãng thời gian từ lúc yêu nhau cho đến bây giờ, chị nhận thấy các cụ trước đây khuyên can rất đúng. Theo lời chị kể thì khi mới lấy nhau, tuổi còn trẻ, chị cũng muốn được chồng đưa đi đây đó nhưng anh lớn tuổi rồi, tính tình ngại tiếp xúc nên thời gian riêng của hai vợ chồng chủ yếu… ở nhà.

Chồng già vợ trẻ có… là tiên? 1

Vợ chồng lệch tuổi thường có một khoảng cách nhất định về tâm, sinh lý (Ảnh minh họa)

Đôi khi chị cũng muốn anh bất ngờ, lãng mạn nhưng có vẻ như anh đã qua cái thời ấy từ rất lâu rồi. Khi có con, chị cũng thực tế hơn và thôi đợi chờ anh ở những điều không tưởng. Nhiều phụ nữ khác lấy chồng “già” như chị cũng rơi vào tình trạng hụt hẫng tương tự do quá khác biệt nhau về tâm lý.

Về phía các ông chồng, nhiều người tự hào khi ai đó khen lấy được vợ trẻ. Thế nhưng, lấy vợ trẻ có thực sự sung sướng như người ta vẫn nghĩ? Một số người trong cuộc cho biết sẽ thực sự hạnh phúc và may mắn nếu cô vợ trẻ biết cảm thông, không đòi hỏi, “mè nheo” nũng nịu chồng suốt ngày.

Tìm tiếng nói chung

Không chỉ gặp những khó khăn, khác biệt về tâm lý, chuyện sinh lý vợ chồng khi cả hai cách xa tuổi tác nhau quá nhiều cũng có thể khiến người trong cuộc khó tìm được tiếng nói tương đồng.

Tuổi tác ở nam giới cao có thể khiến đời sống tình dục của hai vợ chồng bị ảnh hưởng, trong khi đây là sợi dây kết nối quan trọng giữa hai người. Hơn nữa, chuyện sức khỏe kém, bệnh tật khi tuổi cao cũng là nguy cơ đe dọa hạnh phúc gia đình, làm nhiều cô vợ trẻ lo lắng.

Thực tế cũng cho thấy nhiều cặp vợ chồng dù cách biệt tuổi tác nhau khá xa, ngoài những va chạm bất đồng nhỏ như bao cặp vợ chồng vẫn thế, nhìn chung họ vẫn hạnh phúc bên nhau, nhường nhịn và yêu thương nhau.

Không phải người phụ nữ trẻ nào đến với những ông chồng hơn nhiều tuổi cũng vì điều kiện vật chất như nhiều người lâu nay vẫn nghĩ, và không phải bất cứ cặp đôi nào cách biệt tuổi tác quá nhiều cũng khó bảo vệ hạnh phúc gia đình mình.

Theo các chuyên gia, muốn chung sống với nhau tốt, các cặp vợ trẻ chồng già nên tìm cho mình được thật nhiều mối quan tâm chung khác nhau. Bên cạnh đó, đừng tạo áp lực cho người bạn đời mà nên có thái độ đồng cảm, chia sẻ, đặc biệt là nên bày tỏ mong muốn của gia đình.

[B]
Nguồn: Eva
[/B]
Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Chồng già vợ trẻ có… là tiên? liên quan hoặc tương tự:

 

Bình luận Chồng già vợ trẻ có… là tiên? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Chồng già vợ trẻ có… là tiên? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Chồng già vợ trẻ có… là tiên? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Chong gia vo tre co… la tien? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tâm Sự Gia Đình

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Hạnh Phúc Gia Đình

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.111, 04 August, 2014 07:20:12 (HANOI - VN).