Logo for baiviet32.com

Con trai tôi mê phim sex, mẹ Tèo ơi!

Posted: 1.3.2012 | Đọc: 60 | Bình: 0

Bài liên quan Con trai tôi mê phim sex, mẹ Tèo ơi! hoặc tương tự:

Tôi vào phòng đắp chăn cho con ngủ nhưng khi hé cửa tôi bắt gặp con trai mình đang ngồi chăm chú vào những hình ảnh mát mẻ trên máy tính. Tôi biết đó là thể loại phim cấm trẻ em dưới tuổi thành niên.

Ban đầu nghĩ rằng đó chỉ là sự tò mò của con trẻ nhưng nhiều lần như thế, tôi chủ động vào phòng con không gõ cửa và phát hiện ra ngày nào trước khi đi ngủ cháu cũng ngồi xem phim đó. Tôi lo lắng không biết phải nói với cháu thế nào vì cháu còn quá trẻ để xem những kiểu phim ấy. Tôi sợ mình sẽ làm tổn thương cháu và làm cháu xấu hổ. Hãy cho tôi một lời khuyên.

Tư vấn của mẹ Tèo

[I]Hãy làm người mẹ tâm lý[/I]

Chào chị, rất sẵn lòng nghe những chia sẻ của chị!

Con trai chị chưa lớn mà thường xuyên xem những thể loại phim đó thì đó là dấu hiệu của vấn đề sinh lý. Có lẽ vì một lý do nào đó cháu muốn tìm hiểu về vấn đề tình dục. Và biết đâu đó, trong tiềm thức của cháu đã hình thành những chuyện như vậy từ lâu.

Trước tiên chị hãy tìm hiểu về bản thân cháu, các mối quan hệ trong trường học. Xem cháu có bạn gái chưa và có chơi với những kiểu bạn bè như thế nào. Con trẻ còn ngây thơ nên rất dễ bị ảnh hưởng bởi phim ảnh, dễ bị bạn bè lôi kéo hoặc học đòi theo phim. Đó là một điều hết sức nguy hại khi cháu đang độ tuổi vị thành niên.

Con trai tôi mê phim sex, mẹ Tèo ơi! 1

Trước tiên chị hãy tìm hiểu về bản thân cháu, các mối quan hệ trong trường học. Xem cháu có bạn gái chưa và có chơi với những kiểu bạn bè như thế nào. (ảnh minh họa)

Quan tâm đến các mối quan hệ của con là một điều rất tốt để đánh giá tâm sinh lý của trẻ. Để từ đó người mẹ có thể xác định chiều hướng phát triển tâm lý của trẻ do đâu mà có.

Khi đã hiểu được các mối quan hệ của con, chị hãy chia sẻ thẳng thắn với con. Có thể để cho con biết rằng, chị rất quan tâm đến cháu và các mối quan hệ của cháu để cháu cảm thấy gần gũi, dễ sẻ chia.

Chị nên giáo dục giới tính cho con bằng những kiến thức cần thiết của độ tuổi. Và cho con hiểu rằng, ở tuổi của con chưa thể có những mối quan hệ kiểu không lành mạnh, không nên xem những thước phim tế nhị đó. Quan hệ tình dục sớm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và đạo đức của con trẻ.

Con cái cũng cần hiểu rằng, nếu xem quá nhiều sẽ trở thành “nghiện” và đương nhiên không thể dứt ra được. Lúc ấy, đầu óc sẽ bị mê muội trong nó và không có đủ tỉnh táo đệ làm bất cứ việc gì. Lâu ngày nếu không hạn chế nó có thể trở thành căn bệnh mà nhiều người gọi là bệnh nghiện “sex”.

Nếu như không được đáp ứng nhu cầu con chị sẽ bị kích thích bởi phim và có thể sẽ tiến hành thủ dâm mà chị không hề hay biết. Và chị và con cái cũng nên hiểu rằng, thủ dâm nhiều sẽ hại cho sức khỏe của cháu.

Sau tất cả những điều trên, chị cần phải thường xuyên theo sát tình hình diễn biến tâm lý của cháu. Cần phải xác minh xem cháu còn tiếp tục tái diễn hay không.

Chúc chị có những quyết định sáng suốt và có một gia đình hạnh phúc!

Theo Suu Tam
Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Con trai tôi mê phim sex, mẹ Tèo ơi! liên quan hoặc tương tự:

 

Bình luận Con trai tôi mê phim sex, mẹ Tèo ơi! (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Con trai tôi mê phim sex, mẹ Tèo ơi! bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Con trai tôi mê phim sex, mẹ Tèo ơi! xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Con trai toi me phim sex, me Teo oi! hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tâm Sự Gia Đình

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Hạnh Phúc Gia Đình

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.20, 04 August, 2014 01:24:05 (HANOI - VN).