Logo for baiviet32.com

Thư gửi vợ yêu!

Posted: 7.7.2010 | Đọc: 10 | Bình: 0

Mãi quanh quẩn với cuộc sống, đến khi nhìn lại thì đã quá muộn rồi. Khi vợ ra đi rồi anh mới hiểu thế nào là mất mát. Anh xin lỗi vợ nhiều lắm. Vợ ơi...

Bài liên quan Thư gửi vợ yêu! hoặc tương tự:

Anh không mong vợ sẽ tha thứ cho anh nhưng anh mong em đừng hận anh nhiều như vậy thôi. Anh không biết là em có đọc được những lời này của anh không nhưng anh chỉ mong nếu em có đọc được thì em hiểu chân tình của anh và anh không lừa dối em dù anh biết có giải thích thế nào cũng là ngụy biện. Chắc sau hai lần nhìn thấy anh như vậy dù em có muốn tin anh cũng không thể, phải không?

Lần đầu tiên nhin thấy em, anh không nghĩ mình lại yêu em nhiều đến như vậy. Một cô sinh viên với bao ước mơ và hoài bão, không xinh nhưng thật dễ nhìn. Anh còn ghét em vì em hồi đấy sao trông giống tiểu thư con nhà giàu thế. Bố chiều em từ bé, mặc dù nhà không giàu nhưng bố đã cho em dùng điện thoại di động. Hồi đấy sinh viên dùng di động thật hiếm có. Còn anh chỉ là một anh chàng sinh viên nghèo. Nhưng anh cũng không kém em đâu nhé! Ngày sinh nhật của bạn anh, em đã nhờ đưa em ra xe buýt đi học, chẳng hiểu thế nào mà anh lại đưa em đến tận trường, anh bắt đầu biết em… Chúng ta bắt đầu biết nhau, quen nhau và hay đi với nhau. Anh không nghĩ em lại yêu anh và anh cũng vậy.

Mùa hè năm đầu tiên quen nhau với biết bao kỷ niệm. Nhìn em thật đáng yêu khi lúc nào cũng tất bật với công việc nấu nướng cho bọn nhóc lên đi thi đại học. Người ta nói tình yêu của đàn ông đi qua cái bao tử" đúng không? Với anh thật đúng, có những món em nấu thì không ai có thể so đựoc. Mùa đông năm ấy, anh đã thật hạnh phúc khi có em ở bên, mùa đông buốt giá nhưng anh đã không còn cô đơn và lạnh lẽo nữa rồi. “Tay em lúc nào cũng lạnh, nhưng tay anh thì không, hãy nắm thử xem”. Thế rồi hai bàn tay ấy đã tay trong tay rồi, không còn ngại ngùng như lần đầu cầm tay nữa. Tình yêu cũng thật lạ, làm cho con người ta bắt đầu cười nhiều và cũng rơi nước mắt thật nhiều. Có lẽ trong những ngày tháng yêu em, anh đã không biết được mình làm cho em rơi bao nhiêu nước mắt, anh cũng không biết được bao đêm em đã tủi hờn vì anh vô tâm như thế nào?...

Lần đầu tiên hôn em, cảm giác run run ấy, anh vẫn không quên, anh cũng không nghĩ là chúng ta lại hôn nhau vì người ta nói yêu nhau rồi mới hôn nhưng ngày hôm đấy chúng ta đã yêu nhau đâu. Anh thật là… cũng bạo gan ghê cơ đấy, cả hai chúng ta đều biết dù chưa chính thức nói lời yêu nhưng tim ta đã bị một mũi tên tình ái xuyên qua rồi. Một năm có 365 ngày, mỗi ngày là một câu chuyện vui buồn của chúng ta, em nhỉ? Biết em thích ăn chè, có ai nói cho anh ở đâu có quán chè ngon là anh lại đưa em đi mặc dù anh không thích lắm. Em lúc nào cũng lo lắng, tất bật, lúc nào cũng chủ động trong mọi chuyện, còn anh thì sao? Anh luôn làm cho mình bị động, anh cũng rất muốn đi trước em, nhưng lúc nào cũng sau em, dần rồi quen. Cũng muốn đi trước em nhưng ông trời cho em cái tính mà có nhiều thằng đàn ông không có và anh cũng đã thua em rồi. Anh biết em buồn vì anh nhiều lắm! Anh biết anh làm cho em với bao nỗi thất vọng nhưng rồi em vẫn yêu anh.

Noel đầu tiên, không có em ở bên, anh đi thực tập. Cảm giác cô đơn lạnh lẽo xâm chiếm tim anh, chỉ ước được ôm em trong vòng tay, nhưng… Còn em ở nhà bị sốt, không biết vì nhớ anh hay vì thời tiết quá khắc nghiệt, tội em tôi quá! Rồi tò mò… chúng ta đã đi qua ranh giới của sự giới hạn, có lẽ anh là một thằng tồi nhưng anh… Dù sau này cuộc sống có thế nào, anh cũng luôn có trách nhiệm và không bao giờ bỏ rơi em. Bao nhiêu sự thay đổi của cuộc sống, nước mắt, sự cấm đoán, ánh mắt soi xét… chúng ta vẫn yêu nhau. Có những lúc tưởng chừng không thể chịu nỗi và vượt qua được nhưng sau 5 năm, chúng ta vẫn yêu nhau. Sau bao thăng trầm của tuổi sinh viên - cái tuổi mà người ta nói "tình yêu sinh viên ấy mà, ra trường rồi mỗi đứa một nơi thôi, có thiệt thì bọn con gái chúng mày thiệt thôi, con trai nó có mất mát gì đâu". Ừ, nghĩ cũng thương em tôi, chịu bao tủi hờn, cần một bờ vai ở một thằng con trai như anh nhưng anh cũng chỉ làm được vậy thôi. Anh yêu em nhiều nhưng toàn làm cho nước mắt em rơi. Trong mắt mọi người, anh là một thằng tử tế, đi đâu cũng được người ta khen hiền lành, con nhà gia giáo, có trách nhiệm...

Thế rồi ngày cưới cũng đã đến, sau bao thăng trầm của cuộc sống, sau bao mong đợi của mọi người. Người mong đợi nhất mà lại không được chứng kiến cháu mình lên xe hoa nhất có lẽ là ông nội. Ông mất nhưng lúc nào cũng cầu mong cho cháu của mình mãi hạnh phúc bên người mình yêu. Khi ông nằm viện, ông đã cầm tay anh và em, mong rằng hai đứa hãy luôn yêu thương, bảo vệ nhau. Sau ngày cưới, anh cũng đã làm cho vợ rơi nước mắt không ít. Không còn la sinh viên, anh đã đi làm, công việc ổn định và anh dần thay đổi. Tình yêu dành cho vợ không thay đổi nhưng cuộc sống phức tạp hơn, nhiều mối quan hệ hơn, và anh… lại làm cho vợ rơi nước mắt nhiều hơn. Cu Bi ra đời, cả nhà hạnh phúc biết bao khi mẹ tròn con vuông, anh bận rộn hơn khi nhà ta có cu Bi. Có một người đã xuất hiện khi em mang thai, người ta quan tâm anh mạnh mẽ hơn khi không có hai mẹ con ở bên. Với anh, không ai có thể thay thế được hai mẹ con, nhưng đàn ông mà, thằng nào chẳng giống nhau, không có vợ ở bên, bao lo toan của cuộc sống, không thể nào đứng vững được trước sự cám giỗ của cái gọi là "mưa dầm thấm lâu".

Anh không phủ nhận là anh cũng có chút rung rinh nhưng anh và cô ấy chưa bao giờ đi xa. Khi em nhìn thấy anh và cô ấy ngồi với nhau, em đã thật sự muốn gục ngã nhưng em đã tin và tha thứ cho anh. Rồi cái lần thứ hai ấy đã đến, anh không biết phải giải thích với em thế nào, anh vô tình làm cho vợ hận anh đến nỗi “Anh có tin không thì tùy, Bi không phải là con anh”. Anh cay đắng biết bao, anh cay đắng nhận ra rằng dù có làm gì thì em cũng không bao giờ tha thứ cho anh. “Xin lỗi anh, em đã làm cho anh chị ra thế này. Em không nghĩ mình lại hèn và ích kỷ đến vậy, chỉ vì tham lam, muốn có anh cho riêng mình mà em đã thật sự đánh mất chính bản thân rồi. Từ cái lần đầu chị nhìn thấy đấy, em vô tình nhưng lại cố tình, ngày càng gieo nhiều nghi ngờ vào trong lòng chị, biết chị yêu anh quá nhiều, biết người phụ nữ nào cũng có ích kỷ của riêng mình, biết anh vô tình nhiều lần đã làm chị buồn… nên em đã làm được cái gọi là phá vỡ hạnh phúc của anh rồi. Chuyện ngày hôm nay là do em cố tình sắp đặt. Biết anh tin người, cả nể, biết anh quý em… nên mọi chuyện... Bạn trai em có người con gái khác,bạn trai em có lỗi với em trước, em muốn trả thù anh ấy, em buồn lắm, anh giúp em đi. Nhưng bạn em không đến mà là chị đến. Anh thấy em thế nào, em đã thắng chị rồi, em đã làm cho chị hận anh đến như vậy rồi, nhìn thấy anh chị đau khổ như vậy, em đạt được mục đích là có anh rồi. Sao em lại không vui thế này, sao em lại rơi nước mắt thế này?”.

Vợ ơi, khi vợ về, chồng thật sự biết là đã mất vợ rồi. Giờ đây, anh có làm gì, có nói gì cũng chỉ là ngụy biện thôi phải không em? Nhìn thấy vợ đau đớn như vậy mà anh không thể giải thích, không thể làm gì hết, có phải anh là một thằng hèn không em? Những lời anh viết hôm nay, anh không biết là em có vô tình đọc được không nhưng anh mong em sẽ đọc được và hiểu cho anh. Anh không mong vợ tha thứ cho anh nhưng anh mong vợ đừng hận anh nhiều nữa.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Thư gửi vợ yêu! liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo NGOISAO.NET


Bình luận Thư gửi vợ yêu! (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Thư gửi vợ yêu! bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Thư gửi vợ yêu! xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Thu gui vo yeu! hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tâm Sự Gia Đình

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Hạnh Phúc Gia Đình

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.7, 02 August, 2014 15:22:52 (HANOI - VN).