Logo for baiviet32.com

Tình yêu của tôi

Posted: 30.10.2009 | Đọc: 0 | Bình: 0

Rời giảng đường tôi trở về căn phòng trọ nhỏ bé, nơi đã gắn bó suốt mấy năm qua. Trong phòng không có tài sản quý giá, nhưng tôi thấy mình thật giàu có khi ngắm nhìn những bức hình của con trai trên tường, lòng trào dâng nỗi nhớ nhung của tình mẫu tử.

Bài liên quan Tình yêu của tôi hoặc tương tự:

Tình yêu của tôi 1

Năm năm trước…

Tôi quen anh khi mười bảy tuổi, lứa tuổi đẹp nhất của đời người.

Anh trải qua nhiều khó khăn trong cuộc sống nên già dặn hơn so với tuổi. Cha mất từ khi anh mười ba tuổi, mẹ một mình tần tảo nuôi ba dứa con. Cái nắng gió khắc nghiệt của miền Trung, sự tàn phá của những trận bão khiến cuộc sống của mẹ con anh chênh vênh nhiều hơn. Anh nghỉ học sau khi ba mất và bắt đầu học nghề thuốc bắc, nhưng cuối cùng anh lại sống với nghề cơ khí.

Tôi gặp anh khi anh lên thị trấn, nơi tôi ở trọ, để chữa bệnh bỏng cho một cô bị bỏng bếp dầu. Tôi yêu anh ngay từ cái nhìn đầu tiên. Anh khuyên tôi phải chăm chỉ học hành. Anh thèm được đi học mà không thể. Sau đó anh trở lại thành phố với công việc của mình.

Mãi đến khi thi đại học tôi mới gặp lại anh. Bố mẹ biết tôi yêu anh thì hết sức phản đối. Tôi còn quá nhỏ, lại còn chuyện học hành. Mẹ đánh tôi bằng những cây gậy lớn vào lúc đêm khuya. Bao nhiêu roi vọt không làm tôi thay đổi tình cảm với anh. Bố tôi im lặng.

Ngày tôi nhận giấy báo trúng tuyển là ngày mẹ bắt tôi bảo lưu điểm. Tôi cương quyết không chịu. Mẹ đành đưa tôi xuống nhập học, mục đích mẹ đi cũng là để gặp anh.

Mẹ lo lắng rất nhiều vì tôi là đứa con gái nhỏ nhất nhà mà lại có người yêu sớm nhất. Thời gian này mẹ bị cao huyết áp. Để mẹ an lòng, tôi nói với mẹ là chúng tôi đã chia tay, anh đã về quê.

Hai năm sau.

Tôi về nói chuyện thật với mẹ:

- “Cháu ngoại mẹ này”.

Mẹ cầm tấm hình lặng im không nói, nhưng tôi biết mẹ thất vọng về tôi nhiều lắm. Tình yêu của tôi đẹp nhưng tôi đã làm mẹ buồn. Tôi đã nói dối mẹ. Tôi xin nghỉ học một năm sinh em bé mà không nói cho ba mẹ hay, để gia đình lo lắng tìm khắp nơi. Tôi được mẹ chăm sóc từ trong trứng. Mỗi khi đi học xa về lại chui vào giường mẹ, được mẹ ôm ngủ. Vậy mà tôi lại quá nhẫn tâm với mẹ, đã cướp đi quyền làm mẹ của mẹ. Mẹ không nhìn thấy tôi khi mặc đầm bầu, không được quyền chăm sóc tôi khi tôi mang thai cũng như khi cháu ngoại của mẹ chào đời.

Tôi biết tội tôi lớn lắm, nhưng lúc đó mẹ ốm đau, tôi lo mẹ sốc. Vả lại, chồng tôi nghèo, nhưng nghèo đâu phải là có tội. Mẹ thường dạy anh em chúng tôi như vậy.

Con trai được tám tháng tuổi, tôi xa con để tiếp tục học hành. Hiện tại bố mẹ tôi vui vẻ nhận anh và con trai tôi, tôi cảm thấy thật hạnh phúc. Giờ tôi vững tâm tiếp tục con đường học tập vì ngoài bố mẹ, tôi còn một tình yêu lớn lao từ chồng và con trai.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Tình yêu của tôi liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận Tình yêu của tôi (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Tình yêu của tôi bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Tình yêu của tôi xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Tinh yeu cua toi hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tâm Sự Gia Đình

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Hạnh Phúc Gia Đình

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.57, 04 August, 2014 07:35:54 (HANOI - VN).